CISA: Giá thép Trung Quốc sẽ tăng, nhưng khó có thể tăng vọt

CÔNG TY TNHH THÉP KHƯƠNG MAI

Email:

thepkhuongmai@gmail.com

Hotline tư vấn

0903802569

CISA: Giá thép Trung Quốc sẽ tăng, nhưng khó có thể tăng vọt
Ngày đăng: 13/08/2023 09:26 AM

Giá thép của Trung Quốc đã bắt đầu tăng, nhưng một nhóm công nghiệp cố gắng trấn an thị trường, cho biết đà tăng sẽ bị giới hạn do năng lực sản xuất mới sẽ được đưa vào sản xuất.

Chỉ số giá thép đã tăng lên mức cao nhất trong năm nay là 106.49 vào cuối tháng 7, tăng bởi chi phí quặng sắt cao hơn, nhu cầu cải thiện cũng như nguồn cung giảm do chính sách cắt giảm sản lượng thép và tăng cường bảo vệ môi trường của chính phủ, Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc (CISA) cho biết trên trang web của mình.

Theo số liệu của CISA, sản lượng thép thô của nước này đã tăng 5,1% trong năm qua lên 492 triệu tấn trong 7 tháng đầu năm nay, trong khi tiêu thụ thép thô tăng 10,9% lên 450 triệu tấn.

Mặc dù sản xuất bị hạn chế do áp dụng nghiêm khắc hơn các quy định về môi trường trong mùa sưởi ấm mùa đông sẽ hạn chế nguồn cung trong những tháng tới, nhưng việc tăng cương khả năng cạnh tranh sẽ giúp kiếm chế giá tăng mạnh, CISA cho biết.

Trung Quốc đang cố gắng đóng cửa các nhà máy nhỏ sản xuất thép chất lượng thấp làm từ kim loại phế liệu, trong năm nay, dẫn đến giảm cung.

Việc đóng cửa các lò nhỏ cấp thấp, chiếm 4% tổng sản lượng thép, diễn ra trong khi  Bắc Kinh nhắm mục tiêu cắt giảm công suất thừa, giải quyết tình trạng ô nhiễm và tăng cường các biện pháp an toàn tại các nhà máy này.